KM số 1 – Quốc lộ 35, Tân Phúc, Hồng Kỳ, Sóc Sơn, Hà Nội
vh1hn2019@gmail.com
0901203666

CÔNG TY TNHH VĨNH HƯNG 1 HÀ NỘI

hotline 0901203666

Thiết bị khách sạn, nhà hàng: cuộc cạnh tranh ngầm giữa các DN

Thiết bị khách sạn & nhà hàng bao gồm những sản phẩm nào?

Không hào nhoáng như cái tên, nhóm thiết bị phục vụ khách sạn & nhà hàng là tên gọi chung cho những chi tiết nhỏ ít được chú ý tới như thùng rác inox, xe đẩy hành lý, xe phục vụ bàn, bảng menu, bục phát biểu, cọc dây nhung trang trí… cho tới những thùng rác đá với gạt tàn bằng inox được sử dụng ở các nhà hàng, sảnh và hành lang khách sạn, hay trong các buổi hội nghị, tiệc cưới. Chúng ta cũng rất dễ bắt gặp những cột chắn inox dây căng - một trong những sản phẩm tiêu biểu thuộc nhóm hàng thiết bị này, dùng để phân làn tại cửa vào các sân bay hoặc các quầy bán vé xem phim, nhạc kịch.

Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp: sóng ngầm trong biển lặng

Mặt hàng đặc biệt, thị trường đặc biệt, không phổ biến với người tiêu dùng và không sôi động như các ngành hàng khác - những đặc điểm này khiến cho sự canh tranh giữa các doanh nghiệp được diễn ra dưới vẻ ngoài bình lặng nhưng bên trong không kém phần khốc liệt.

Mẫu mã và giá cả là hai tiêu chí được các doanh nghiệp chú trọng nhất. Hầu hết các sản phẩm nằm trong nhóm này đều là hàng nhập khẩu, nhờ đó mà số lượng cũng như mẫu mã đều rất phong phú, tuy nhiên nguồn gốc cũng là nguyên nhân khiến cho giá bán ra thị trường bị đội lên khá nhiều. Hầu hết những con số được đăng trên mạng đều là “ảo”, doanh nghiệp không tiết lộ giá để cạnh tranh nhau, còn người dùng thì không cách nào biết được giá trị thực của món hàng mình mua về.

Đối với một số doanh nghiệp lớn, để khẳng định vị trí của mình, họ sẵn sàng thêm vào những lựa chọn và dịch vụ hậu mãi tốt hơn để tạo ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng. Đơn cử như Hành Tinh Xanh đưa ra chính sáchsẵn sàng cung cấp phụ kiện thay thế và cam kết bảo hành từ 12-24 tháng tùy theo từng loại sản phẩm được công ty phân phối.